ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อธนาคารกรุงเทพออนไลน์เปิดให้กู้ผ่านแอพบัวหลวง
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 23% ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-59 ปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
สินเชื่อเงินด่วนธนาคารกรุงเทพคุณสมบัติไม่กี่อย่าง
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ระหว่าง 20-59 ปี
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน

ธนาคารกรุงเทพมีที่มาได้อย่างไร

ธนาคารกรุงเทพได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคน พ.ศ. 2487 โดยมีพลเอกเจ้าพระยารามราฆพดำรงตำแหน่งเป็นผู้ก่อตั้งและดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการเป็นคนแรกของธนาคาร เดิมทีธนาคารกรุงเทพใช้ชื่อว่าธนาคารกรุงเทพจำกัดและได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นธนาคารบัวหลวงในภายหลัง ซึ่งเหตุผลที่บางคนเรียกธนาคารกรุงเทพว่าธนาคารธนาคารบัวหลวงก็เนื่องจากว่าสัญลักษณ์ของธนาคารมีสัญลักษณ์เป็นรูป “ดอกบัวหลวง” นั่นเอง

ธนาคารกรุงเทพในช่วงแรกมีที่ตั้งสำนักงานใหญ่อยู่ในย่านราชวงศ์ที่มีที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ และในภายหลังธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ได้ย้ายมาอยู่ที่ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ แทน โดยลูกค้าธนาคารสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ธนาคารกรุงเทพหมายเลข 0-2231-4333

ธนาคารกรุงเทพค่อยๆมีการเติบโตเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน จนในปี พ.ศ.2546 ธนาคารกรุงเทพถูกขนานนามโดยนิตยสารโกลบอล ไฟแนนซ์ว่าเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

ธนาคารกรุงเทพในปี 2023 ให้บริการอะไรบ้าง

ธนาคารกรุงเทพ bbl หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า BANGKOK BANK PUBLIC COMPANY LIMITED ในปัจจุบันได้มีการขยายสาขาและเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยธนาคารกรุงเทพ สาขามีทั้งต่างจังหวัดกว่าพันสาขาและยังได้ขยายสาขาออกไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านๆ ต่างโดยรอบไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง ญี่ปุ่นและสิงคโปร์ เราอาจกล่าวได้ว่าธนาคารกรุงเทพในปัจจุบันถือเป็นธนาคารที่มีสินทรัพย์สูงที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้

ธนาคารกรุงเทพในปัจจุบันมีจุดเด่นที่มีการเน้นการบริการอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะมีการให้คำแนะนำทางการเงินแก่ผู้ประกอบการสำหรับลูกค้าธุรกิจที่ต้องการขอสินเชื่อกับธนาคาร การให้บริการเปิดบัญชีออมทรัพย์เพื่อออมเงินรวมไปถึงมีการปล่อยผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ เช่น กองทุนรวมแบบต่างๆ การปล่อยสินเชื่อบ้าน บัตรเครดิต บัตรกดเงินสดต่างๆอีกมากมาย นอกจากนี้ธนาคารกรุงเทพยังมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศโดยกลุ่มลูกค้าสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนธนาคารกรุงเทพเป็นรายวันได้ผ่านแอพธนาคารกรุงเทพที่ใช้ชื่อว่า Bualuang mBanking และการให้บริการออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ธนาคารกรุงเทพหรือที่เราเรียกกันว่าบริการของ bualuang ibanking นั่นเอง

ลูกค้าธนาคารสามารถใช้ช่องทางในการทำธุรกรรมทางการเงินของธนาคารกรุงเทพได้เลย ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางเว็บไซต์หรือช่องทางยอดฮิตผ่านแอพพลิเคชั่นโดยสามารถสมัครแอพธนาคารกรุงเทพได้ด้วยตัวเอง

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงเทพต้องทำอย่างไร ปี 2566

ช่องทางยอดฮิตสำหรับกลุ่มลูกค้ายุคใหม่คงจะหนีไม่พ้นการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์ ดังนั้นจึงมีลูกค้าจำนวนมากที่มีความต้องการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์เพื่อความสะดวกและรวดเร็วเราได้นำวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ง่ายๆมาฝากกัน

ขั้นแรกของการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงเทพแบบไม่มีสมุดบัญชีคือการดาวน์โหลดแอพ Bualuang mBanking จากนั้นให้ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนและระบุหมายเลขโทรศัพท์ลงในแบบฟอร์ม ตั้งรหัสพาสเวิร์ดเพื่อเข้าใช้งานและยืนยันตัวตนอีกครั้งและเริ่มต้นเปิดบัญชีใช้งานได้เลย

หากว่ามีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อธนาคารกรุงเทพออนไลน์หรือช่องทางไลน์ธนาคารกรุงเทพและโทรศัพท์หาธนาคารกรุงเทพโดยตรงได้ เบอร์ธนาคารกรุงเทพคือ 0-2231-4333

Scroll to Top