ธนาคารอิสลาม

ธนาคารอิสลามสินเชื่อรวมหนี้เป็นก้อนเดียวให้เคลียร์ง่ายขึ้น
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน SPRL-1.50% ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-70 ปี
วงเงิน
สูงสุด 5,00,000 บาท
สินเชื่อธนาคารอิสลามปิดหนี้นอกระบบลงทะเบียนเลยวันนี้
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน SPRL-1.50% ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-70 ปี
วงเงิน
สูงสุด 5,00,000 บาท
สินเชื่อเพื่อคนติดแบล็คลิส ธ.อิสลาม ไม่เช็คประวัติผู้กู้เงิน
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน SPRL-1.50% ต่อปี
อายุ
ระหว่าง 20-70 ปี
วงเงิน
สูงสุด 5,00,000 บาท
สินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกันไม่ต้องมีใครค้ำ
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
ไม่กำหนดอายุ
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน

ธนาคารอิสลามคืออะไร มีบริการผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง 2566

ธนาคารอิสลามเป็นธุรกิจลักษณะใด สรุปอย่างง่าย วัตถุประสงค์ธนาคารอิสลาม ibank คืออะไร และบริการ ผลิตภัณฑ์อะไรบ้างอิสลามแบงค์มีรายละเอียดอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 

 

ธนาคารอิสลามคืออะไร

ธนาคารอิสลาม ลักษณะการดำเนินธุรกิจอย่างเข้าใจง่ายคือเป็นลักษณะธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งซึ่งจัดเป็นรูปแบบของรัฐวิสาหกิจ ธนาคารอิสลาม ibank อยู่ภายใต้การอนุมัติและรับรองการดำเนินกิจการโดยกระทรวงการคลัง อิสลามแบงค์ จะมีการดำเนินธุรกิจโดยไม่มีดอกเบี้ยแต่จะให้กำไรขาดทุนแบบร่วมกัน ดำเนินธุรกิจเป็นไปตามหลักการของศาสนาอิสลาม บริษัทในเครือ คือ บริษัท อะมานะฮ์ ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) และบริษัท บริหารสินทรัพย์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด ประธานกรรมกาอิสลามแบงค์ คือ ภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข

ธนาคารอิสลามมีบริการ ผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง 

ธนาคารอิสลามมีบริการผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆคือบริการเงินฝากอิสลามแบงค์ และบริการสินเชื่อกู้เงินธนาคารอิสลาม เป็นสินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกัน

  1. อิสลามแบงค์ บริการเงินฝากก็จะเป็นเงินฝากแบบอาจจะได้หรือไม่ได้ผลตอบแทน มีแบบภายใต้หลัก วาดิอะฮ์ และมุฎอรอบะฮ์ ซึ่งจะมีลักษณะการฝากแยกย่อยออกไปมากมายอีกหลายประเภท เช่น รูปแบบของฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือนและ 12 เดือน รวมทั้งรูปแบบออมทรัพย์หรือเดินสะพัดเป็นต้น
  2. ธนาคารอิสลามสินเชื่อกู้เงินธนาคารอิสลาม ในรูปแบบลักษณะสินเชื่อนี้ก็จะมีลักษณะการให้สินเชื่อแบบมีสัญญาซึ่งจะกำหนดงวดในการผ่อนไว้ให้โดยจะมีการแสดงกำไรให้เห็นอย่างชัดเจนไม่ได้มีการขึ้นลงดอกเบี้ยดำเนินการลักษณะให้กู้สินเชื่อแบบค้าขาย มีทั้งสินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบระยะเวลาหมุนเวียนหรือเช่าซื้อเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสินเชื่อกลุ่มอุปโภคบริโภคต่างๆไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัยซื้อรถยนต์หรือวงเงินสินเชื่อแบบอเนกประสงค์สินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกัน 

อิสลามแบงค์ มีรูปแบบของบริการอื่นๆเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นบัตร ATM การให้สินเชื่อตั๋วเงินและภาระผูกพันรวมทั้งธุรกิจปริวรรตเงินตราต่างประเทศ

สรุปประวัติธนาคารอิสลามอย่างเข้าใจง่าย 

ธนาคารอิสลามมีชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการว่า Islamic Bank of Thailand โดยธนาคารอิสลาม ibank ไปธนาคารที่ดำเนินธุรกรรมทางการเงินโดยไม่มีดอกเบี้ยซึ่งจะมีหลักการวัตถุประสงค์กู้เงินธนาคารอิสลามรวมทั้งการใช้งานเรียกได้ว่าเป็นกำไรขาดทุนร่วมกันตามธุรกิจซึ่งมีพรบของธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยของตนเอง อิสลามแบงค์แห่งนี้จะมีลักษณะการดำเนินกิจการโดยจะมีคณะที่ปรึกษาด้านศาสนาคอยให้คำแนะนำตรวจสอบให้การดำเนินของการทำงานธนาคารนั้นเป็นไปตามหลักศาสนาอิสลาม ปัจจุบันธนาคารอิสลาม ibank ถือเป็นกลุ่มธุรกิจแบบรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงการคลัง จัดตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ 2545 ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยสํานักงานใหญ่ จะตั้งอยู่ที่เขตวัฒนาจังหวัดกรุงเทพมหานครปัจจุบันงบประมาณประจำปีอยู่ที่ 29 ล้านบาทข้อมูลจากปีพ.ศ 2559 

Scroll to Top