เปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์ต้องยืนยันตัวตนที่ไหน ดูรีวิวขั้นตอนและวิธีทำ

เปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์ทำอย่างไร


สำหรับเบอร์โทรศัพท์นั้นตอนนี้สามารถใช้ร่วมกับการทำธุรกรรมและทำให้เกิดความสะดวกขึ้นเป็นอย่างมาก แต่จะทำอย่างไรเมื่อคุณต้องเปลี่ยนเบอร์ เรามาเก็บข้อมูลสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณต้องการเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์กันดีกว่า ขั้นตอนและนโยบายในปี 2566 ของเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่แอพธนาคารกรุงไทยต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

 

ความแตกต่างการเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์กับออฟไลน์

การเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยแบบออฟไลน์จะต้องเดินทางไปยังสาขาของธนาคาร และกรอกข้อมูลต่าง ๆ ในแบบฟอร์ม ดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ ส่วนการเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์จะทำได้ทันทีผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน Next ดังนั้นเปลี่ยนเบอร์กรุงไทย next จะทำให้คุณประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังธนาคารได้มากกว่า แต่ก็อาจมีบางข้อสงสัยหรือบางจุดที่คุณต้องการความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ การประเมินก่อนว่าถนัดที่จะทำหรือไม่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกวิธีเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ได้ง่ายขึ้น

 

วิธีเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์ 2023

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าการเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์คือคำตอบ เรามาส่องวิธีเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคารกรุงไทยทำได้จริงที่ผ่านการรีวิวมาเรียบร้อยแล้วกันดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

  1. เข้าไปที่แอพกรุงไทย next ของทางธนาคาร แล้วกดเลือกเมนูตั้งค่าที่มุมล่างขวา
  2. กดเข้าไปที่เมนูตั้งค่าความปลอดภัย ซึ่งคุณต้องทำการแก้ไขโดยยืนยัน Face ID หรือ Touch ID ยืนยันรหัสผ่าน และเริ่มเปลี่ยนเบอร์มือถือเพื่อยกเลิกเบอร์ที่ผูกกับธนาคารกรุงไทย
  3. กรอกเบอร์ใหม่เพื่อรับ OTP แต่รหัสจะถูกส่งไปที่เบอร์เก่า ดังนั้นหากเป็นกรณีที่ไม่สามารถเข้าถึงเบอร์เก่าได้แนะนำว่าให้เดินทางไปที่สาขาเพื่อดำเนินการแทน
  4. หลังจากได้รับรหัส OTP ทำการยืนยันรหัสในแอปฯ เมื่อรหัสถูกต้องทางแอปฯ จะแจ้งว่าดำเนินการเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยสำเร็จเรียบร้อย

 

สิ่งที่ต้องรู้ของการเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์

การเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์นั้นเป็นเรื่องง่ายดายมาก โดยเบื้องต้นควรเตรียมตัวและเข้าใจเงื่อนไขของการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารและยืนยันตัวตนกรุงไทยกันให้ดีก่อน

  • จำเป็นต้องมีเบอร์เดิมที่ใช้งานได้อยู่
  • เปลี่ยนเบอร์กรุงไทยไม่มีบัตรสามารถทำได้
  • กรณีเบอร์เดิมไม่อยู่แล้วหรือเข้าแอพกรุงไทยไม่ได้เปลี่ยนเครื่องสามารถนำบัตรประชาชน สมุดบัญชี เบอร์มือถือ ติดต่อแก้ไขได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

การเปลี่ยนเบอร์กรุงไทยออนไลน์นั้นถ้าคุณมีเบอร์เดิมพร้อมทั้งมีข้อมูลในการทำผ่านแอปฯ ขอแนะนำว่าทำผ่านทางออนไลน์ทั้งสะดวกและประหยัดเวลาได้มากกว่าการเดินทางไปเปลี่ยนที่สาขาอย่างแน่นอน และถ้ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับธุรกรรมเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปทาง 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชม.

Scroll to Top