คืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างยังทำได้อีกไหมและต้องทำอย่างไร เช็คขั้นตอนเลย

คืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างคืออะไร

ใครที่มีไฟแนนซ์รถอยู่แล้วอยากจะรู้จักกับคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างเพื่อให้เป็นประโยชน์ทางการเงินมากขึ้น วันนี้เราลองมาเก็บข้อมูลเรื่องราวของการคืนรถให้ไฟแนนซ์เพิ่มดีกว่า เผื่อว่าจะเป็นแนวทางในการวางแผนเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้กับคุณได้ในปี 2023 นี้

 

คืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างคืออะไร

วิธีคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างอาจเป็นสิ่งที่หลายคนยังไม่คุ้นเคย แต่คุณสามารถทำได้หากประเมินแล้วไม่มีสภาพคล่องเพียงพอที่จะจ่ายและส่งรถไม่ไหวอยากคืนรถ ตามสัญญานั้นจะให้สิทธิ์คุณคืนรถเมื่อไรก็ได้ และบอกเลิกสัญญาได้ โดยกรณีคืนรถให้ไฟแนนซ์นั้นจะทำได้เมื่อคุณไม่ได้ผิดนัดค้างค่างวดเกิน 3 งวด ซึ่งแบบนี้คุณจะไม่เสียส่วนต่างใด ๆ

ในส่วนของการคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่าง pantip มีข้อมูลว่า หากคุณผิดนัดชำระเกิน 3 งวด แล้วไฟแนนซ์เองก็มีการส่งหนังสือบอกเลิกสัญญามาแล้ว รวมทั้งการคืนหรือถูกยึดรถหลังระยะเวลา 30 วันที่ระบุในหนังสือเลิกสัญญาแบบนี้คุณจะต้องเสียค่าส่วนต่างเพิ่ม ดังนั้นการประเมินสภาพการเงินอยู่เสมอช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที

 

ขั้นตอนคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างทำอย่างไร

ใครที่กำลังอยากรู้ว่าคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างจะต้องทำอย่างไรเพื่อวางแผนการ วันนี้เรามีขั้นตอนการคืนรถให้ไฟแนนซ์สำหรับคนที่ผ่อนรถไม่ไหวคืนรถในปี 2566 มาฝากกัน

 1. อย่าผิดนัดชำระ
  ไม่ว่าจะต้องการคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างหรือไม่การจ่ายค่างวดรถตรงเวลาเสมอช่วยทำให้คุณจัดการสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น มีเครดิตทางการเงินที่ดีเพื่อนำไปใช้ต่อได้มากขึ้น และยิ่งกับการคืนรถด้วยแล้วถ้าผิดนัดอาจเจอปัญหากวนใจทั้งการโทรทวงหนี้ ดอกเบี้ย ค่าส่วนต่าง ทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปอีกได้
 2. คุยกับไฟแนนซ์ก่อน
  ถ้าเริ่มสัมผัสได้ถึงการติดขัดของการผ่อน การที่เป็นฝ่ายติดต่อไฟแนนซ์ไปก่อนจะเป็นผลดีกับคุณกว่ามาก เมื่อไฟแนนซ์ยอมรับรถคืนก็จะเป็นการเลิกสัญญาตามกฎหมาย และหากนำไปขายแล้วยอดหนี้ไม่พอตามสัญญาเช่าคุณก็จะไม่ต้องรับผิดชอบส่วนต่าง
 3. ตรวจรถก่อนส่งมอบ
  เมื่อทั้งสองฝ่ายตกลงยกเลิกสัญญากันแล้ว ก่อนการส่งมอบคุณควรถ่ายทุกมุมเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐาน จากนั้นค่อยนำไปคืนและตกลงค่าเสียหายพร้อมทั้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกันให้เรียบร้อย

 

คืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างมีผลเสียหรือไม่

การคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างนั้นอาจมีผลกระทบตามมาเล็กน้อย แต่ถ้าคุณตั้งรับเอาไว้ได้ก่อนก็จะสามารถผ่านพ้นไปง่ายดายขึ้น และนี่คือสิ่งที่อาจเกิดขึ้นหลังคืนรถผ่อนต่อไม่ไหว

 • คืนรถยนต์ติดแบล็คลิสไหม หากคุณไม่ได้ผิดชำระหนี้จะไม่มีทางโดนแบล็คลิส ดังนั้นไม่ว่าสถานการณ์ไหนการจ่ายตรงเวลาและเจรจาก่อนที่จะเริ่มผิดสัญญาย่อมดีกับคุณเสมอ
 • ทำอย่างไรเมื่อไฟแนนซ์ต้องการเงินมากกว่ายอดหนี้ เรื่องนี้จะมีความซับซ้อน ซึ่งหากเกิดขึ้นอาจต้องเดินทางไปขึ้นชั้นศาล
 • คุณอาจต้องใช้หนี้ต่อในบางกรณี เช่น ส่วนต่างหลังขายรถแล้วยังไม่เพียงพอ แม้ว่าตามระเบียบคุณไม่ต้องรับผิดชอบ แต่แน่นอนว่าทางไฟแนนซ์ไม่ยอมอย่างแน่นอน
 • หากคุณอยู่ในฐานะผู้ค้ำประกันอาจต้องเป็นคนจ่ายเพื่อใช้หนี้ส่วนต่างแทน

การคืนรถให้ไฟแนนซ์ไม่เสียส่วนต่างนั้นสามารถตอบคำถามอย่างผ่อนรถไม่ไหวคืนรถได้ไหมได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องของเอกสารนั้นไม่ยุ่งยาก สามารถตรวจสอบทางออนไลน์หรือโทรสอบถามได้ เพราะไฟแนนซ์มักมีข้อมูลของคุณครบถ้วนอยู่แล้ว เพียงแต่อาจไม่สามารถสมัครผ่านหน้าเว็บได้ต้องเดินทางไปเจรจาเท่านั้น

Scroll to Top